เมื่อพูดถึง summer camp ต่างประเทศ คนส่วนใหญ่จะนึกถึงประเทศแคนาดาเป็นประเทศเเรกๆ เพราะเเคนาดามีค่ายฤดูร้อนที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับเด็ก ๆ ทุกฤดูร้อนผู้ปกครองส่วนใหญ่ปล่อยให้ลูก ๆ เข้าร่วมค่ายฤดูร้อนที่เเบบไปค้างคืนหลายๆวันหรือค่ายเเบบวันเดียว เด็กที่ไปค่ายฤดูร้อนมักต่างจากเด็กทั่วไป พวกเขาจะมีความเชื่อมั่นในตัวเองเพิ่มมากขึ้น ลดอาการขี้อ้อน เเละทำอะไรได้ด้วยตัวเองมากขึ้น เด็กส่วนใหญ่หลังจากกลับมาจากต่างประเทศจะมีความมุ่งมั่นที่จะกลับไปอีก เช่น กลับไปเป็นนักเรียนเเลกเปลี่ยน เเละทุกวันนี้ก็มีโครงการนักเรียนเเลกเปลี่ยนมากมายที่ให้โอกาสดีๆสำหรับ หรือเด็กๆบางคนอยากที่จะไปศึกษาต่อต่างประเทศในระยะยาว ซึ่งต่างเป็นโอกาสที่ดีต่อลูกๆ ของคุณ

สำหรับคนที่ชอบการผจญภัย

ค่ายซัมมิท(Camp Summit): ตั้งอยู่ใน Squamish ซึ่งเป็นเมืองหลวงด้านการพักผ่อนกลางแจ้งของแคนาดา นักตั้งแคมป์จากทั่วแคนาดาและทั่วโลกได้ประสบการณ์ค่ายฤดูร้อนดีๆจาก Camp Summit สามารถเข้าร่วมตั้งเเต่อายุ 4 ปีถึง 17 ปี เเละสามารถกำหนดเวลาการเข้าร่วมด้วยตัวเองตามความสะดวกของคุณ เนื่องจากค่ายตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เป็นธรรมชาติจึงสามารถทำให้ลูกของคุณเพลิดเพลินกับกิจกรรมและสร้างมิตรภาพใหม่จากเพื่อนๆร่วมกิจกรรมจากทั่วโลก Camp Summit มีกิจกรรมหลากหลายให้บริการ กิจกรรมส่วนใหญ่จัดขึ้นได้ทั้งในและนอกสถานที่พักพิง

ค่ายผู้บุกเบิกอัลเบอร์ตา (Alberta Pioneer Camp): ตั้งอยู่ใกล้กับ Edmonton ที่ค่ายนี้ ความสนุกสนานในฤดูร้อนกำลังคุณอยู่ คุณสามารถหากิจกรรมที่เหมาะสมกับลูกของคุณ เช่น การยิงธนู ขี่ม้า เเคมป์ไฟ พายเรือแคนู งานฝีมือ ปีนเขา โรดีโอ เดินป่า เดินทางด้วยเกวียนทุกฟาง (Hayrides) ตั้งแคมป์กลางแจ้ง ขี่ม้าโพนี่ กีฬาปีนเขา ว่ายน้ำ ดูแลม้า เเละกีฬาเดินเท้าที่ใช้แผนที่และเข็มทิศ

สำหรับศิลปินหนุ่มสาวตัวน้อย

ค่ายการเเสดงละคร (Active Minds Theatre Camps): ค่ายนี้จะทำให้เด็กๆทุกคนรู้จักกับทุกเเง่มุมของ
การเเสดงละคร การออกเเบบฉาก การกำหนดเเสง การเเสดง การกำกับ เเละการเขียนบทที่มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย ใช้ระยะเวลาทั้งหมดสองสัปดาห์เเละจบค่ายด้วยการเเสดงของผู้ตั้งค่าย

ดวงดาวเเห่งอนาคต

ค่าย Girls Rock: ค่ายปฏิวัติแห่งนี้เป็นโครงการระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ เนื้อหาการสอนจะเกี่ยวกับเด็กผู้หญิง เด็กข้ามเพศ เเละเด็กที่ยังสับสนทางเพศ ที่มีอายุตั้งเเต่ 8 ถึง 16 ปี  เเละการกิจกรรมเกี่ยวกับเพลง การเเสดง รวมถึงสอนให้มีความภาคภูมิใจในตนเอง เเละสอนเกี่ยวกับความสำคัญของความยุติธรรมทางสังคม ในตอนท้ายของกิจกรรม ผู้ตั้งค่ายจะเขียนเพลง จัดตั้งวงดนตรี และทำการแสดงสด

สำหรับแฟนกีฬา

Le Ranch Massawippi: ตั้งอยู่ในควิเบก ค่ายนี้ออกแบบมาสำหรับเด็กที่พูดภาษาฝรั่งเศสหรือเด็กที่ต้องการเรียนรู้การพูดภาษาฝรั่งเศส ค่ายนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขี่ม้า เนื่องจากกิจกรรมจะเกี่ยวกับม้าและสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม จะมีการสอนขี่ม้าเพิ่มเติมสำหรับเด็กที่เพิ่งหัดขี่ม้าด้วย

มินิมาสเมอร์เเห่งจักรวาล

ค่ายผู้ประกอบการเยาวชนในอัลเบอร์ตา (Alberta Youth Entrepreneurship Camp): ค่ายนี้ใช้เวลาทั้งหมดประมาณหนึ่งสัปดาห์ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมควรมีอายุตั้งเเต่ 13 ปี ถึง 15 ปี เด็กๆจะได้พัฒนาทักษะทางธุรกิจ เเละสร้างความกระตือรือร้นในการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ  นอกจากนี้เด็กๆยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการโฆษณา การตลาด การเตรียมงบกระแสเงินสด และการเขียนแผนธุรกิจ ซึ่งจะทำให้พวกเขาได้รับความรู้เกี่ยวกับการเงินการธนาคารจากพนักงานธนาคารจริงๆ ในวันสุดท้ายของค่าย เด็กๆ จะได้ใช้ประสบการณ์จริงจากการเรียนรู้เนื้อหาทั้งหมดมาตลอดทั้งอาทิตย์

Tags: